LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Một số lưu ý để dùng Saffron đạt được hiệu quả tốt nhất

FDA công nhận saffron là một loại thực phẩm an toàn, bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên những người có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người có tiền sử dị ứng...nên lắng nghe cơ thể và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để tránh những tác động không mong muốn!

1. Liều lượng:

Theo FDA, người trưởng thành được khuyên nên sử dụng 0,1Gr Saffron/ngày (3Gr/tháng). Với trẻ em, thì liều lượng cho mỗi lần dùng sẽ giảm đi.

Liều dùng tối đa:

  • Mỗi lần KHÔNG quá 0,1Gr

  • Mỗi ngày KHÔNG quá 0,3Gr

  • Mỗi tháng KHÔNG quá 9Gr

Với liều dùng cao (15Gr/lần) có thể gây ngộ độc và rất nguy hiểm

2. Đối tượng sử dụng

Saffron thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng, kể cả người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên với người huyết áp thấp thì nên giảm liều lượng Saffron trong mỗi lần uống và nên uống kết hợp cùng 2-3 thìa mật ong hoặc đường phèn.

Với phụ nữ có thai, chỉ nên sử dụng Saffron khi ở tháng thứ 4 trở lên của thai kỳ. Mỗi ngày không dùng quá 10mg saffron, mỗi lần không dùng quá 5 sợi. Có thể dùng để uống cùng sữa. Với liều lượng hợp lý, Saffron sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

3. Cách pha

Nên pha Saffron cùng nước ấm 70 - 80 độ C. Ở nhiệt độ này, Saffron sẽ tan màu dễ hơn, mùi thơm cũng lan tỏa nhanh hơn và mạnh hơn.

Nếu pha Saffron cùng nước quá nóng có thể làm giảm hàm lượng dưỡng chất trong sợi nhụy. Với nước lạnh thì Saffron sẽ tan màu chậm hơn (cần khoảng 15 - 20 phút để tan màu), mùi hương cũng sẽ nhạt hơn.

Last updated