HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Sử dụng Saffron đều đặn, đúng liều lượng sẽ giúp bồi bổ cơ thể và mang lại giá trị lớn cho sức khỏe và sắc đẹp. Theo FDA, người trưởng thành được khuyên nên sử dụng 0.1Gr saffron mỗi ngày.

Saffron thường dùng để pha trà uống hằng ngày hoặc dùng trong chế biến các món ăn, thức uống bổ dưỡng khác.

1. Dùng để pha trà uống

  • Thả 5 - 15 sợi saffron vào mỗi cốc nước 200ml - 500ml (tùy sở thích mà có thể dùng ít hay nhiều, nhưng không nên quá 50 sợi saffron/ngày). Có thể kết hợp cùng đường phèn hoặc mật ong để thêm vị ngọt

  • Có thể kết hợp saffron cùng các loại trà khác như: trà hoa hồng, trà hoa cúc, trà hoa nhài, trà mạn,....Hoặc bất cứ loại nước uống yêu thích nào khác (sữa tươi, nước cam, nước ép hoa quả,..)

2. Dùng cho nấu ăn

  • Có thể dùng saffron như một loại hương liệu tạo màu và mùi trong các món ăn. Tùy từng món mà có các cách kết hợp khác nhau.

  • Để sử dụng saffron trong nấu ăn, người ta thường ngâm saffron với nước ấm cho ra màu, hoặc dùng cối nhỏ để nghiền nát. Cũng có thể dùng bột saffron nguyên chất để cho hiệu quả nhanh nhất.

3. Dùng làm mặt nạ dưỡng da

  • Có thể dùng saffron làm "lotion mask" dưỡng da. Dùng các loại lotion phù hợp cho da dầu, da khô,....Cho dung dịch lotion vào lọ thủy tinh, thả thêm vài sợi saffron vào ngâm 15 phút cho tới khi lotion chuyển màu vàng. Cho mặt nạ giấy vào và lấy đắp lên mặt.

  • Kết hợp saffron cùng các loại nguyên liệu làm mặt nạ dưỡng da như sữa chua không đường, sữa tươi, nước cốt chanh, mật ong....hoặc các loại tinh bột như bột nghệ, bột cám gạo,......Dùng hỗn hợp này và đắp lên mặt trong 15-20 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Last updated