CROCIN

Hợp chất tạo nên màu sắc đặc trưng của Saffron

Saffron có màu đỏ cam sẫm. Khi thả các sợi saffron vào nước thì sẽ thấy sợi nhụy dần tan ra màu vàng tươi. Chính hoạt chất crocin đã tạo nên màu đặc trưng cho saffron.

Crocin được các nghiên cứu khoa học chứng minh là có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống ung thư. Các nhà khoa học Mexico đã chỉ ra crocin hỗ trợ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tiêu biểu như bệnh bạch cầu, ung thư đại tràng,...

Crocin không chỉ hỗ trợ ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính mà còn giúp kích thích sản sinh tế bào miễn dịch lympho (loại tế bào miễn dịch giúp tăng cường đề kháng)

Ngoài ra crocin còn được xem là hoạt chất giúp hạ mỡ máu và ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả. Chúng có tác dụng giảm nồng độ glucose trong máu, giảm cholesterol thông qua việc ức chế sự hấp thụ chất béo và cholesterol trong chế độ ăn uống.

Last updated